Cách 1Nguyên 1 lon sữa ông thọ hoạc dùng sữa ngôi sao phương nam
2 lon
sữa tươi không đường ( 1000 ml)
1 hộp
sữa chual àm cái (sữa chua không đường)
1 cái nồi inox sạch
Hũ thủy tinh hoạc hộp đựng sữa chua
Cách làm:Bước 1: Khui
sữa đặcvà đổ vào nồi inox sau đó dùng chính cái lon
sữa đặc đó đong 1 lon nước sôi đổ vào và khuấy tan sữa đặc.
Bước 2: Đổ hộp
sữa chualàm cái và toàn bộ chỗ
sữa tươikhông đường vào cái âu lớn và khuấy tan cho hỗn hợp tan đều vào với nhau
Bước 3: Đổ hỗn hợp
sữa chuacái vào hỗn hợp
sữa đặcđã được đánh tan vào với nhau trong xoong inox.
Bước 4: Múc đều hỗn hợp trên vào các hũ đựng
sữa chuavà đậy nắp thật chặt
Bước 5: Cho các hũ vào 1 cái nồi lớn, nấu nước sôi pha thêm nước lạnh, để chừng 70 độ là vừa, chế vào nồi ủ sao cho mặt nước cao khoảng 2/3 hũ sữa là vừa.
Bước 4: Đậy nồi ủ cho kín để nước lâu nguội nhất, bạn ủ khoảng 8 – 10 tiếng là được, lúc đó
sữa chuađã hoàn tất
Bước 5: Cho từng hũ
sữa chuavào ngăn tủ mát và thưởng thức dần
Lưu ý khi làm sữa chuaKhông dùng nhiệt độ quá cao có thể làm chết cái
Khuấy sữa theo 1 chiều nhất định
Cách 2Nguyên liệu:1 lít
sữa tươi( Có đường hoặc không đường tùy sở thích ).
½ lít
sữa đặccó đường.
1 hũ
sữa chuacái.
1 nồi nước ấm.
Hũ đựng sữa chua.
Cách làm:Bước 1: Cho
sữa tươivà
sữa đặcvào cùng 1 xoong ( có thể điều chỉnh lượng
sữa đặctùy khẩu vị ). Khuấy đều tay. Đun sôi.
Bước 2: Cho hỗn hợp
sữa đặcra tô. Để nguội bớt. Cho hũ
sữa chuacái vào tô. Khuấy đều tay làm sao để
sữa chuacái hòa đều vào hỗn hợp sữa đặc. ( Càng khuấy đều tay thì
sữa chuasẽ càng mịn và ngon)
Bước 3: Bước quan trọng nhất. Chia hỗn hợp
sữa chuara các hũ đựng sữa chua. Sau đó, đặt các hũ
sữa chuavào nồi nước ấm. ( Bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện để thay thế nhé). Mực nước ấm ngang nửa thành hũ. Đậy nắp nồi lại. Ủ như vậy sau 5-8 tiếng.
Bước 4: Cho các hũ
sữa chuavào tủ lạnh. Sau 2 tiếng trở ra là bạn đã có những hũ
sữa chua thật mịn, thật ngon, thật bổ dưỡng rồi.