Số kí hiệu Số:16 /CT-LĐLĐ
Lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo
Cơ quan ban hành Phòng GD&ĐT
Người ký Khác

Kính gửi: Ban nữ công các đơn vị trong toàn huyện

Thực hiện Chương trình công tác năm 2017 của Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh và Hướng dẫn của Liên đoàn Lao động huyện Đức Thọ về việc chuẩn bị cho Đại hội công đoàn huyện Đức Thọ lần thứ XIII, Ban Nữ công Liên đoàn Lao động huyện hướng dẫn các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2017), tập trung vào một số nội dung chủ yếu sau:
1. Mục đích yêu cầu:
- Phát huy truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, sự đóng góp của mọi từng lớp phụ nữ, trong đó có vai trò nòng cốt của nữ CNVCLĐ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội; thực hiện mục tiêu bình đẳng, tiến bộ và phát triển của phụ nữ.
- Tạo không khí vui tươi, giao lưu gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác và tổ chức cuộc sống gia đình, thu hút nữ CNVCLĐ tham gia. Chú trọng tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nữ CNVCLĐ, nhất là nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
- Động viên nữ CNVCLĐ tích cực học tập, nâng cao trình độ mọi mặt, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ và các hoạt động liên quan đến phụ nữ, góp phần nâng cao vị thế của nữ CNVCLĐ trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.
- Hoạt động tuyên truyền gắn với các hoạt động kỷ niệm phải được tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú, nội dung sáng tạo, sinh động, có sức thuyết phục lan tỏa, tạo ấn tượng sâu sắc, lôi cuốn đông đảo nữ CNVCLĐ tham gia, tạo khí thế mới cho phong trào nữ CNVCLĐ tại cơ sở.
2. Nội dung các hoạt động:
- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về công tác phụ nữ, bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình; 2 đề án “Tuyên truyền giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”, “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”.
- Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, sinh hoạt câu lạc bộ, gặp mặt dâu rể, các hội thi (nữ công gia chánh, cắm hoa nghệ thuật, truyền thống về chăm sóc sức khỏe sinh sản, KHHGĐ…)....; Tổ chức thăm hỏi, động viên nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh phải điều trị dài hạn.
- Tổ chức tuyên truyền về chính sách Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; kiến thức, kỹ năng thực hành nuôi con bằng sữa mẹ cho nữ CNVCLĐ nhằm từng bước thay đổi nhận thức, ý thức, thói quen đúng đắn của lao động nữ trong thời kỳ nuôi con nhỏ.
      - Tham gia tích cực trong cải tạo chỉnh trang vườn tược, xây dựng NTM, Xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"
       - Tiếp tục chỉ đạo Ban Nữ công công đoàn cơ sở đẩy mạnh hoạt động của các câu lạc bộ, nhân rộng và nâng cao chất lượng hoạt động của các Câu lạc bộ “Người mẹ thứ 2 trong trường học”, “Không sinh con thứ 3”, “Nữ lãnh đạo, quản lý”, “Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh”, mô hình “Bát cháo tình thương”, “Câu lạc bộ giúp nhau phát triển  kinh tế”
3. Tổ chức thực hiện
- Công đoàn cơ sở tham mưu với cấp ủy, thủ trưởng đơn vị tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, hái hoa dân chủ, hội thi khéo tay, tham quan, dã ngoại, về nguồn...
       Để chuẩn bị cho công tác Đại hội đề nghị các đơn vị gửi báo cáo số liệu về kết quả thực hiện tiết kiệm chi tiêu sinh hoạt hàng ngày để giúp đỡ hỗ trợ các cháu tàn tật, mồ côi. Công tác huy động nguồn kinh phí hỗ trợ trẻ các cháu có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị (theo mẫu đính kềm). Các đơn vị tổng hợp gửi bản mềm số liệu về địa chỉ: Thaiminhhong999@gmail.com. trước ngày 11/10/2017.
          Trên đây là những nội dung hoạt động và công tác tuyên truyền giáo dục nhân Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Công đoàn cơ sở căn cứ vào tình hình, điều kiện cụ thể của đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện

Nơi nhận:                                                                                       TL. BAN THƯỜNG VỤ
- Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh;                                                          TRƯỞNG BAN NỮ CÔNG
- Thường trực LĐLĐ huyện ;
- Ban nữ công Công đoàn cơ sở;                                                                                 ( Đã ký)
- Lưu: Ban NC, VT.

Thái Thị Minh Hồng

Các văn bản cùng thể loại "Công văn"

Số: 81/PGDĐT 01/03/2018 Về việc hướng dẫn một số nội dung chuẩn bị cho Giải bóng chuyền nữ Ngành Giáo dục năm 2018
Số: 27/PGDĐT-TCCB 24/01/2018 V/v đăng ký bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp
Số: 15 /PGD -TĐKT 12/01/2018 V/v Hướng dẫn công tác bình xét
thi đua học kì I năm học 2017-2018
Số: 289 /PGDĐT-PCGD 09/10/2017 V/v Kiểm tra PCGD, XMC năm 2017
Số: 1702/ BCĐ-PCGD, XMC 11/09/2017 V/v hướng dẫn một số nội dung
công tác PCGD-XMC
Số: 277 /PGDĐT 04/10/2017 V/v hướng dẫn cập nhật thông tin vào phần mềm Epmis
PGDĐT -MN 14/08/2017 V/v Thực hiện Kế hoạch bồi dưỡng CBQL, GV hè 2017
Số: 323/CV-BVSTBPN 17/04/2017 Theo chức năng, nhiệm vụ được giao, các trường thực hiện báo cáo tổng kết 10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới
Số: 119 /PGDĐT-THCS 15/04/2017 V/v thực hiện công tác kiểm định chất lượng, kiểm tra nội bộ và quy chế công khai ở các trường học trong huyện
Số: 124 /PGDĐT 20/04/2017 V/v kiểm tra, đánh giá xanh – sạch – đẹp các trường MN, TH, THCS
Số:630/BGDĐT-NGCBQLGD 16/02/2012 V/v hướng dẫn đánh giá,
xếp loại phó hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông và phó giám đốc TT GDTX
Số: 3619/BGDĐT-NGCBQLGD 02/06/2011 V/v Hướng dẫn đánh giá hiệu trưởng trường mầm non theo Thông tư số
17/2011/TT-BGDĐT
Số: 159/PGDĐT 15/05/2017 V/v hướng dẫn cập nhật dữ liệu PCGDMN TE5T thời điểm tháng 5/2017
Số: 60 /CV-CĐGD 13/05/2017 Hướng dẫn họp tổng kết
cụm thi đua công đoàn, năm học 2016 - 2017
Số: 122 /PGDĐT 17/04/2017 Thực hiện công văn số 351/SGDĐT-VP ngày ngày 21 tháng 3 năm 2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà tĩnh về việc giới thiệu các tấm gương cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên tiêu biểu;