KẾ HOẠCH Tổ chức các hoạt động Hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất ( 25/3) ;Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3/2017)

KẾ HOẠCHTổ chức các hoạt động Hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất ( 25/3) ;Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3/2017)

Số kí hiệu Số: 21 / KH-TrMN
Ngày ban hành 14/04/2017
Ngày bắt đầu hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Thể loại Kế hoạch
Lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo
Cơ quan ban hành Trường Mầm non Yên Hồ
Người ký Võ Thị Thùy

Nội dung

Thực hiện công văn số 339/ SGDĐT ngày 17/03/2017 của Sở Giáo dục $ đào tạo Hà Tĩnh  về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch Giờ trái đất 25/3/2017” và “ Ngày  Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2017”, Trường mầm non xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động  như sau:
1. Mục đích
Nâng cao nhận thức của các cá nhân, gia đình Cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh, học sinh về “Chiến dịch Giờ trái đất 25/3/2017” và “ Ngày  Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2017”, từ đó có hành động cụ thể, thiết thực về tiêt kiệm năng lượng;  xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc;
Tăng cường sự tham gia, phối hợp giữa các các cá nhân, gia đình Cán bộ, giáo viên, nhân viên, các tầng lớp nhân dân và sự hợp tác, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân đối với các hoạt động về “Chiến dịch Giờ trái đất 25/3/2017” và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.
2. Yêu cầu
Tổ chức các hoạt động về “Chiến dịch Giờ trái đất 25/3/2017” và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả bằng nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, góp phần nâng cao nhận thức cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên va phụ huynh, học sinh.
II. CHỦ ĐỀ, KHẨU HIỆU, THỜI GIAN TUYÊN TRUYỀN:
1. Chủ đề: “Yêu thương và chia sẻ”.
2. Khẩu hiệu:
-  Hưởng ứng giờ trái đất năm 2017
-  Hãy hành động vì mục tiêu: Gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc
-  Xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc
3. Thời gian:
            Tập trung các hoạt động cao điểm nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc từ ngày 10 - 20/3/2017 và “Chiến dịch Giờ trái đất” từ ngày 15 - 25/3/2017
III. NỘI DUNG CÁC HOẠT ĐỘNG:
1. Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng:
- Nội dung tuyên truyền:
 + Tuyên truyền về biến đổi khí hậu và tiêt kiệm năng lượng qua việc  tham gia tắt đèn và thiết bị điện không cần thiết trong cùng 1 giờ đồng hồ: “Chiến dịch Giờ trái đất 25/3/2017”
+ Lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc; chủ đề và thông điệp của Liên hợp quốc; chủ đề, thông điệp riêng và các hoạt động của Việt Nam nhân “Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3” hằng năm.
+ Chính sách, pháp luật và việc thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.
+ Gương người tốt, việc tốt; chuyện thực, việc thực, kinh nghiệm, mô hình hay về các hoạt động vì hạnh phúc, xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng.
- Hình thức tuyên truyền: Thông qua các tin, bài, chuyên trang, chuyên mục….
2. Tuyên truyền cổ động trực quan
Treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền chủ đề và các khẩu hiệu của Việt Nam về “Chiến dịch Giờ trái đất 25/3/2017” và  Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 tại trường học.
3. Tổ chức các hoạt động khác
Căn cứ tình hình, đặc điểm, điều kiện cụ thể tổ chức và vận động Cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các hoạt động :
- Tổ chức các giờ hoạt động  giáo dục trẻ về cách sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; Hưởng ứng tắt điện từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút ngày 25/3/2017.
- Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao .
- Tổ chức tọa đàm về chủ đề hạnh phúc (hạnh phúc cá nhân, hạnh phúc gia đình, hạnh phúc dòng họ, hạnh phúc cộng đồng, hạnh phúc nghề nghiệp, hạnh phúc học đường...).
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
            Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện ; tổng hợp báo cáo cấp trên theo quy đinh.
Treo băng rôn, khẩu hiệu, tuyên truyền về “Chiến dịch Giờ trái đất 25/3/2017” và “Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3” tại đơn vị.
Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về “Chiến dịch Giờ trái đất 25/3/2017” và các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc .
Lựa chọn nội dung, hình thức phù hợp để tổ chức các hoạt động về “Chiến dịch Giờ trái đất 25/3/2017” và  Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 tại đơn vị.
Trên đây là toàn bộ kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân “Chiến dịch Giờ trái đất 25/3/2017” và  “Ngày Quốc tế Hạnh phúc”năm 2017 của Trường Mầm non, đề nghị các tổ chuyên môn và toàn thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện./.

Võ Thị Thùy

Các văn bản cùng thể loại "Kế hoạch"