Cách làm sữa chua ngon mịn ngay tại nhà cho mùa hè
- Thứ ba - 16/05/2017 10:09
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Cách 1
Nguyên
1 lon sữa ông thọ hoạc dùng sữa ngôi sao phương nam
2 lon sữa tươi không đường ( 1000 ml)
1 hộp sữa chual àm cái (sữa chua không đường)
1 cái nồi inox sạch
Hũ thủy tinh hoạc hộp đựng sữa chua
Cách làm:
Bước 1: Khuisữa đặcvà đổ vào nồi inox sau đó dùng chính cái lonsữa đặc đó đong 1 lon nước sôi đổ vào và khuấy tan sữa đặc.
Bước 2: Đổ hộpsữa chualàm cái và toàn bộ chỗsữa tươikhông đường vào cái âu lớn và khuấy tan cho hỗn hợp tan đều vào với nhau
Bước 3: Đổ hỗn hợpsữa chuacái vào hỗn hợpsữa đặcđã được đánh tan vào với nhau trong xoong inox.
Bước 4: Múc đều hỗn hợp trên vào các hũ đựngsữa chuavà đậy nắp thật chặt
Bước 5: Cho các hũ vào 1 cái nồi lớn, nấu nước sôi pha thêm nước lạnh, để chừng 70 độ là vừa, chế vào nồi ủ sao cho mặt nước cao khoảng 2/3 hũ sữa là vừa.
Bước 4: Đậy nồi ủ cho kín để nước lâu nguội nhất, bạn ủ khoảng 8 – 10 tiếng là được, lúc đósữa chuađã hoàn tất
Bước 5: Cho từng hũ sữa chuavào ngăn tủ mát và thưởng thức dần
Lưu ý khi làm sữa chua
Không dùng nhiệt độ quá cao có thể làm chết cái
Khuấy sữa theo 1 chiều nhất định
Cách 2
Nguyên liệu:
½ lítsữa đặccó đường.
1 hũsữa chuacái.
1 nồi nước ấm.
Hũ đựng sữa chua.
Cách làm:
Bước 1: Chosữa tươivàsữa đặcvào cùng 1 xoong ( có thể điều chỉnh lượngsữa đặctùy khẩu vị ). Khuấy đều tay. Đun sôi.
Bước 2: Cho hỗn hợpsữa đặcra tô. Để nguội bớt. Cho hũsữa chuacái vào tô. Khuấy đều tay làm sao đểsữa chuacái hòa đều vào hỗn hợp sữa đặc. ( Càng khuấy đều tay thìsữa chuasẽ càng mịn và ngon)
Bước 3: Bước quan trọng nhất. Chia hỗn hợpsữa chuara các hũ đựng sữa chua. Sau đó, đặt các hũ sữa chuavào nồi nước ấm. ( Bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện để thay thế nhé). Mực nước ấm ngang nửa thành hũ. Đậy nắp nồi lại. Ủ như vậy sau 5-8 tiếng.
Bước 4: Cho các hũsữa chuavào tủ lạnh. Sau 2 tiếng trở ra là bạn đã có những hũ sữa chua thật mịn, thật ngon, thật bổ dưỡng rồi.