Kiểm tra sức khỏe định kì cho trẻ

Ngày 17/11/2020 trạm y tế xã Yên Hồ đã kết hợp với trường mầm non Yên Hồ kiểm tra sức khỏe định kì cho các cháu, nhằm đảm bảo cho các cháu có một sức khỏe tốt.
       Trong những lần khám định kỳ này, bé sẽ được kiểm tra về sức khỏe tổng quát (về cân nặng, chiều cao, tình trạng sức khỏe...). Tuy nhiên, khi bé lớn hơn, các phụ huynh thường ít cho bé đi kiểm tra định kỳ. Thường phụ huynh chỉ để ý cho bé đi khám nếu bé đang bị bệnh nào đó. Vì vậy, rất nhiều bé không được theo dõi tiếp về tăng trường, phát triển hàng ngày, dẫn đến việc bé có những nguy cơ mắc những bệnh có thể phòng ngừa được như sâu răng, suy dinh dưỡng... Vì vậy việc đi khám định kì hàng tháng rất quan trọng đối vời trẻ.

ksk9

ksk8

ksk7

ksk6
ksk5
ksk4

ksk3
ksk2

ksk1

Rất nhiều cháu bị sâu răng, bác sĩ cùng đã có những lời khuyên tới các cháu : không nên ăn kẹo vào ban đêm, trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy phải đánh răng sạch sẽ, có chế độ ăn uống hợp lí, không được thức quá khuya sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Cho nên việc khám sức khỏe định kì cho trẻ rất quan trọng, góp phần vào sự phát triển toàn diện cho trẻ.