Kho truyện cổ tích

Truyện "Nàng công chúa chuột"

Từ bé chắc hẳn chúng ta đã nghe rất nhiều những câu chuyện cổ tích thế giới như “Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn” trong truyện cổ Grimm – Đức, hay “Nàng tiên cá” trong truyện cổ Andersen – Đan Mạch, hay “Cô bé lọ lem” của nhiều quốc gia khác nhau, nhưng chuyện cổ Phần Lan có lẽ còn rất xa lạ. “Nàng công chúa chuột” là một câu chuyện cổ tích ngọt ngào và mang đậm bản sắc văn hóa đất nước này với những hình ảnh về cottage (nhà tranh) trong rừng hay người nông dân. Tên của người em Mikko cũng là một tên rất phổ biến của Phần Lan. Câu chuyện chỉ ra rằng ngay cả con vật như con chuột cũng có thể là đặc biệt – hạnh phúc cũng vậy. Nó có thể đến một cách rất bất ngờ với những người tin vào sự tồn tại của nó ngay cả khi niềm tin vào hạnh phúc trở nên cực kỳ bé nhỏ. Chuyện kể rằng

Truyện "Ba cô gái"

Qua câu chuyện muốn nhắn nhủ với các con rằng làm con phải hiếu thảo với mẹ, thương yêu và chăm sóc mẹ khi mẹ bị ốm. Các con hãy học tập và làm theo cô gái út để có một cuộc sống vui vẻ, được mọi người yêu mến nhé.

Truyện: Gấu con bị đau răng

Truyện: Gấu con bị đau răng

Các con hãy biết giữ gìn vệ sinh răng miệng, vệ sinh thân thể, chăm đánh răng hằng ngày để cơ thể chúng ta luôn được khỏe mạnh

TRUYỆN AI NGOAN SẼ ĐƯỢC THƯỞNG

TRUYỆN AI NGOAN SẼ ĐƯỢC THƯỞNG

Bác Hồ của chúng ta luôn rất yêu quý thiếu nhi, Bác luôn quan tâm xem thiếu nhi ăn ở học tập thế nào. Bác khen ngợi khi các em biết tự nhận lỗi. Là thiếu nhi chúng ta phải thật thà, dũng cảm, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Truyện: xe lu và xe ca

Truyện: xe lu và xe ca

Các con ạ! Mỗi loại phương tiện giao thông đều có tác dụng riêng của nó đều có ích cho con người. Qua câu truyện “xe lu và xe ca” chúng mình phải biết đoàn kết không được chế nhạo bạn các con nhớ chưa nào?

Truyện "Nhổ củ cải"

Truyện "Nhổ củ cải"

Câu chuyện giáo dục trẻ tính đoàn kết, biết giúp đỡ lẫn nhau thì công việc sẽ thực hiện được một cách dễ dàng hơn

Vì sao Thỏ cụt đuôi

Vì sao Thỏ cụt đuôi

Truyện giáo dục trẻ biết vâng lời người lớn, biết nhận lỗi và sửa lỗi khi làm sai đồng thời giáo dục trẻ biết thực hiện đúng một số luật lệ khi tham gia giao thông

Truyện "Chú thỏ tinh khôn"

Truyện "Chú thỏ tinh khôn"

Nhờ sự gan dạ, bình tĩnh, thông minh của chú Thỏ mà chú đã thoát khỏi miệng tử thần của bác cá sấu

Truyện Thạch Sanh

Truyện Thạch Sanh

Chào các bé, chúng ta đã được kể cho nghe rất nhiều câu chuyện về người tốt sẽ gặp may mắn, người xấu sẽ bị trừng trị rồi phải không? Hôm nay vườn cổ tích sẽ kể cho các bé một câu chuyện cổ tích Việt Nam hết sức thú vị về chàng trai Thạch Sanh nghĩa hiệp giỏi giang và vô cùng tốt bụng, ấy vậy mà lợi dụng lòng tốt của chàng, Lý Thông hết lần này đến lần khác đẩy chàng vào chỗ chết. Nhờ sự thông minh mưu trí của mình, Thạch Sanh cuối cùng đã lấy được công chúa và có một cuộc sống thật hạnh phúc.Hôm nay vườn cổ tích sẽ kể cho các bé một câu chuyện cổ tích Việt Nam hết sức thú vị về chàng trai Thạch Sanh nghĩa hiệp giỏi giang và vô cùng tốt bụng, ấy vậy mà lợi dụng lòng tốt của chàng, Lý Thông hết lần này đến lần khác đẩy chàng vào chỗ chết. Nhờ sự thông minh mưu trí của mình, Thạch Sanh cuối cùng đã lấy được công chúa và có một cuộc sống thật hạnh phúc. Trong cuộc phiêu lưu của mình, Thạch Sanh đã giao chiến với trăn tinh, đại bàng, hồ tinh độc ác. Chàng còn cứu mạng con trai Vua thuỷ tề và được mời xuống thuỷ cung chơi, được Vua thuỷ tề tặng cây đàn thần và niêu cơm “ăn mãi vẫn không vơi”. Những tình tiết trong truyện nghe thôi đã thấy thật là thú vị phải không các bé? Để biết được cụ thể Thạch Sanh đã giao chiến với các con yêu quái và làm việc trượng nghĩa thế nào chúng ta cùng lắng nghe mẹ kể câu truyện “Thạch Sanh” này nhé.

Truyện chú Đỗ con

Truyện chú Đỗ con

Qua câu chuyện Chú Đỗ con dạy cho chúng ta biết rằng trong cuộc sống các con không được lười biếng mà phải siêng năng, mạnh dạn, tự tin, chịu khó để được mọi người yêu mến.

Truyện " Sự tích quả dưa dấu"

Truyện " Sự tích quả dưa dấu"

Nhiều năm về trước, vào thời Hùng Vương, đất nước ta rất trù phú và rộng lớn với những ngọn núi cao tới 9 tầng mây, những con sông rộng mênh mông và những khu rừng bạt ngàn với rất nhiều các loài cây và muông thú. Ở thời đó ruộng đồng vẫn còn rất thưa thớt và các loại cây cho trái ngon, quả ngọt chưa được phong phú như thời bây giờ vì mọi người vẫn chưa khám phá ra hết để mang về trồng.

Truyện "Sự tích hoa hồng"

Truyện "Sự tích hoa hồng"

Chúa tể của những loài hoa hoa Hồng làm say lòng người bằng hương thơm ngát và sắc màu rực rỡ kiêu sa. Ít ai biết, sắc màu ấy chính là một món quà đến từ một tấm lòng nhân hậu và đầy quan tâm…

Truyện "Nàng tiên mùa xuân"

Truyện "Nàng tiên mùa xuân"

Qua câu truyện trẻ biết yêu thương và đoàn kết với bạn bè


Các tin khác

1 2  Trang sau