Tổ chức cho trẻ đi thắp hương đài tưởng niệm và đền thờ ông Nguyễn Biểu nhân ngày 22/12/2020

Thứ ba - 22/12/2020 13:14
Ngày 21/12/2020 nhà trường tổ chức cho các bé tham quan dã ngoại thắp hương tại đài tưởng niệm liệt sỹ và đền thờ ông Nguyễn Biểu nhân ngày TLQĐNDVN 22/12.
       Truyền thống uống nước nhớ nguồn đã có từ bao đời nay, năm nào cũng vậy đến ngày 22/12 là trường mầm non Yên Hồ lại tổ chức cho các cháu mẫu giáo đi Thắp hương và lao động vệ sinh tại Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nước, vì dân và đền thờ ông Nguyễn Biểu . Đây chính là dịp để cho các cô giáo mầm non dạy các cháu bày tỏ lòng kính yêu và biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh, hiến trọn đời mình cho lí tưởng cách mạng của Đảng và của dân tộc đem lại nền hòa bình, độc lập, tự do cho Tổ quốc hôm nay.
Trước khi đi, cô cho trẻ xếp hàng ngay ngắn, căn dặn trẻ trước lúc đi không được xô đẩy chen lấn nhau.

v
z
Địa điểm đầu tiên là đài tưởng niệm xã Yên Hồ.

q

m
                                         Các cháu lên thắp hương cho các anh hùng liệt sĩ

l

j
k
w
o

Để tưởng nhớ công lao trời biển của các anh hùng liệt sĩ, cô cháu trường mầm non đã kính dâng nén hương  tri ân những người anh hùng đã không tiếc máu xương, xả thân vì nền tự do độc lập của Tổ quốc, mong cho các liệt sĩ được yên nghỉ, mong cho đất nước luôn hòa bình, mọi người đều ấm no hạnh phúc.

d

Điểm đến thứ hai là đền thờ ông Nguyễn Biểu: Môt tướng lĩnh nước Nam vị sứ giả can trường của dân tộc – đã hy sinh anh dũng trong cuộc kháng chiến chống xâm lược nhà Minh.
Cô trò cùng dâng nén hương để tưởng nhớ tới những công lao to lớn của ông dành cho đất nước.

c

b

h
o
g
p

Một hoạt động bổ ích và đầy ý nghĩa cho thế hệ tương lai của đất nước, cô trò nguyện hứa sẽ tiếp tục phấn đấu dạy tốt - học tốt, duy trì tốt các phong trào:  “ Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”... để xứng đáng với sự hi sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ.