Lá lành đùm lá rách

Thứ hai - 26/10/2020 18:55
Mưa lũ dồn dập khiến dãy đất miền Trung phải oằn mình chịu nhiều đau khổ. Một lần nữa, lòng tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” lại trỗi dậy.
       Người dân cả nước, kiều bào đang biến niềm thương thành những hành động thiết thực để chia sẻ khó khăn với đồng bào. Cả nước lại hướng về miền Trung thân yêu.Nhân dân cả nước cũng đang nỗ lực chạy đua với thời gian để đưa những hàng hoá thiết yếu đến với đồng bào, san sẻ khó khăn trong cơn hoạn nạn.
       Trường Mầm non Yên Hồ đã kết hợp với phòng giáo dục, nhà hảo tâm Toàn Tâm đã có chuyến thiện nguyện vào Cẩm Xuyên để tiếp tục ủng hộ người dân và các trường mầm non ảnh hưởng lũ lụt nặng nề. Những chuyến xe không thể thiếu những người tài xế đã âm thầm lặng lẽ để đưa những nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân.

BL7

BL8

BL3
                                    Cô Thái Thị Minh Hồng - P.PGD, cùng các cô giáo

BL4

BL1
BL
                                 Đoàn xe xuất phát dưới cái nắng oi ả sau những cơn mưa rào.

Có vào tận nơi thì mới chứng kiến, thấm hết cái khó cái khổ của người dân nơi đây. Không có ăn, không có mặc, chịu đói chịu rét mấy ngày liền. Quần áo, lương thực, toàn bộ tài sản đều bị lũ cuốn trôi, đến khi vớt lại được thì cũng không dùng được nữa.

BL26

Toàn bộ quần áo, nhu yếu phẩm đã bị ướt

BL25

BL24
                                                 Những đống hàng đổ nát sau lũ lụt

BL23
                                                    Quần áo ướt ngổn ngang khắp nơi

BL22

Lúc này đây, cứu giúp miền Trung đã trở thành một “mệnh lệnh trong trái tim” của mỗi người dân Việt và kiều bào người Việt khắp thế giới.
       Tuy là những phần quà nhỏ, nhưng phần nào cũng đã làm ấm lòng mỗi người dân nơi đây, ít ra cũng đã mang lại nụ cười cho họ sau khi trải qua những ngày khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua. Nhìn những nụ cười đó làm cho các cô thấy ấm lòng.

BL21

BL20

BL19
BL18
BL17
BL16

BL15

BL14
BL13
BL12
BL11
BL10

Hoạt động quyên góp của CBGVNV nhà trường nói riêng và các cá nhân đoàn thể nói chung là một trong những hoạt động hỗ trợ, thể hiện trách nhiệm với đồng bào miền Trung ruột thịt, lan tỏa những hành động thiết thực giúp đồng bào miền Trung vững vàng vượt qua mùa lũ lịch sử.
        Hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt!