Cuộc thi chấm đồ dùng đồ chơi tự làm

Chủ nhật - 06/12/2020 09:11
Hòa chung với không khí thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 ,Trường mầm non Yên Hồ phát động phong trào thi đua trang trí lớp và tự làm đồ dùng đồ chơi đã góp phần thiết thực trong công tác giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.
Cuộc thi chấm đồ dùng đồ chơi tự làm
    Thực hiện nội dung nhiệm vụ năm học 2020 - 20121, hưởng ứng phong trào tự làm đồ dùng đồ chơi phục vụ các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ và góp phần bổ sung thêm các đồ dùng đồ chơi tự làm có chất lượng hiệu quả sử dụng trong giảng dạy đáp ứng yêu cầu về đổi mới giáo dục, đặc biệt là giúp cho giáo viên phát huy hết những khả năng, sáng tạo, khả năng làm đồ dùng đồ chơi phục vụ các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ.  Trường Mầm non Yên Hồ tổ chức hội thi đồ dùng đồ chơi tự làm dành cho các giáo viên trong trường.

dc
     
       Cuộc thi "Đồ dùng đồ chơi tự làm cấp trường", nhận được sự tham gia của 8 nhóm lớp và sự hưởng ứng từ tất cả các giáo viên, các lớp đã được thay đổi về môi trường trong và ngoài lớp học, bổ sung thêm các đồ dùng đồ chơi tự làm từ các nguyên liệu phế phẩm như chai lọ, hộp sữa, ngao sò, len, lõi vỏ gối.
      Từ đôi bàn tay khéo léo,
 óc sáng tạo, sự tỉ mỉ tinh tế, các cô giáo đã tạo ra rất nhiều các bộ đồ dùng, đồ chơi đẹp mắt, màu sắc hấp dẫn, thu hút được trẻ, đảm bảo tính giáo dục cao và an toàn đối với trẻ khi sử dụng.
       Với sự cố gắng và nỗ lực cao của các cô giáo,trong một thời gian ngắn, vừa tham gia công tác chăm sóc giáo dục trẻ hằng ngày, vừa tranh thủ thời gian nghỉ đề làm đồ dùng đồ chơi hội thi đã thành công tốt đẹp với những kết quả đáng khích lệ.

dc37
   
       Ban giám khảo gồm Ban giám hiệu, 2 tổ trưởng chuyên môn đã chọn ra các giải như sau:

       Giải xuất sắc (Lớp MG 3- 4 tuổi C); 3 giải Nhất  (Lớp MG 3-4 tuổi A, 5-6 tuổi A, B); 2 giải Nhì (Lớp MG 3-4 tuổi B; MG 4-5 tuổi B); 2 giải Ba (Lớp Nhà trẻ, MG 4-5 tuổi A).
     Sau đây là một số hình hình của cuộc thi:

 

dc2
dc1


dc35
dc34

dc33
dc32
dc31
dc30
dc29
dc28
dc27
dc25
dc23
dc19
dc15
dc22
dc21
dc13

dc17
dc14
dc12

dc18
dc26
dc20
dc2

        Sau cuộc thi tất cả các lớp đều có số đồ chơi phong phú, đa dạng chuẩn bị tốt cho việc trang bị đồ dùng vào hoạt động học và chơi của trẻ tại lớp.Việc làm đồ dùng đồ chơi tự tạo nhằm góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy trong chương trình giáo dục mầm non. Các cô giáo có điều kiện học tập lẫn nhau các kinh nghiệm làm đồ dùng đồ chơi từ các nguyên vật liệu phế thải, là một hình thức tuyên truyền đến các bậc phụ huynh cùng kết hợp với nhà trường trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ. Ngoài ra hội thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo còn giúp cán bộ giáo viên, các cháu học sinh, các bậc phụ huynh thêm ý thức góp phần bảo vệ được môi trường trong lành, sạch đẹp khi tận dụng các nguyên vật liệu phế thải để làm đồ dùng đồ chơi.
 

Nguồn tin: Võ Thị Thùy - Hiệu trưởng MN Yên Hồ:

 Từ khóa: hội thi ĐDĐC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...
HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEB
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay178
  • Tháng hiện tại5,299
  • Tổng lượt truy cập785,935
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây