Sai lầm của nhiều bà mẹ là dùng thìa để lấy ruột bơ và bỏ qua phần thịt dính vào vỏ bơ mà không biết là đã vứt đi lượng chất dinh dưỡng đáng quý có trong loài quả này. Các chuyên gia của Hiệp hội Hoá học Hoa Kỳ giải thích rằng phần nhiều chất dinh dưỡng nhất của quả bơ tập trung ở phần thịt xanh đậm ngay dưới lớp da.
Vậy phải chế biến quả bơ như thế nào để không bỏ sót giá trị dinh dưỡng của loại quả này cho bé yêu của mẹ?
Ngoài ra, cũng mách nhỏ mẹ cách chọn bơ ngon và cách bảo quản nhé:
– Vỏ: Quả bơ có vỏ xanh lấm tấm chấm vàng có thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Quả nào có da căng bóng, nặng, cầm lên lắc nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong là bơ sáp đã chín già, ngon thịt.
– Hình dáng: Quả bơ dài thì thường hạt nhỏ hơn quả tròn nhưng lại nhiều xơ hơn bơ tròn.
– Phần cuống: Nếu như mẹ thấy cuống bơ to, mập mạp thì đó là bơ non. Nên chọn quả có cuống bơ già, hơi khô. Tuy nhiên, nếu mẹ sờ thấy quả bơ đã mềm nhũn thì đừng chọn nhé, vì đó là những quả đã nẫu hỏng, hoặc không còn hương vị thơm ngon nữa.
Và để bảo quản quả bơ đang ăn dở, mẹ có thể bôi một ít dầu ăn lên bề mặt quả. Hoặc có thể để vào 1 hộp kín cùng với miếng hành tây đã cắt đôi nhé
Các tin khác